A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone

 Đọc bài Lưu

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID -19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Bộ thông tin và truyền thông, Bộ y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần - Bluezone trên smartphone”.

Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Kim Chung A nghiêm túc thực hiện và tích cực tuyên truyền tới các thành viên trong gia đình, phụ huynh học sinh và mọi người xung quanh thực hiện cài đặt Bluezone!

Dưới đây là hướng dẫn: Cách cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập. 

Sau khi  được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.

Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với Covid -19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid - 19 tới điện thoại của bạn. 

 

 

Chỉ vài thao tác đơn giản chúng ta đã cài đặt được ứng dụng Bluzone để góp phần bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid - 19. 

Chúc các bạn cài đặt thành công!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 14
Tháng trước : 756