A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu cứu người - Đừng ngại covid

Hiến máu cứu người - Đừng ngại covid

Hiến máu cứu người - Đừng ngại covid

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.
Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, viên chức trường mầm non Hạ Mỗ hưởng ứng tham gia tích cực.
Ngoài công việc chuyên môn, cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Hạ Mỗ còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.
Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sẽ luôn được cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Hạ Mỗ khắc cốt ghi tâm. Và Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ giáo viên nhân viên  hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường. Ngày 6/3/2021 Liên đoàn lao động huyện Đan phượng đã phát động" Ngày hội hiến máu tình nguyện" với ý nghĩa" Hiến máu cứu người - Đừng ngại covid"  đã được đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên người lao động trong huyện hưởng ứng nhiệt tình. Trong đó có các đồng chí giáo viên nhân viên trường mầm non Hạ Mỗ cũng rất nhiệt tình tham giá đó là các đồng chí: Nguyễn Thị Hằng, Bùi Thị Ngọc(nhân viên nuồi dưỡng); đồng chí Nguyễn Thị Mỵ, Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Thị Hoài.

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu tình nguyện của các đồng chí công đoàn viên:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng trước : 756